Sân bay nào bận rộn nhất thế giới?

02-03-2016

Vượt qua sân bay quốc tế Heathrow, London, Anh, sân bay Dubai tiếp tục chiếm ngôi vương khi trở thành nơi bận rộn nhất thế giới, tiếp đón tới 78 triệu lượt khách trong năm 2015.

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy sân bay quốc tế Dubai đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Trong năm 2015, trung bình mỗi tháng, sân bay này tiếp đón tới 6.5 triệu lượt khách quốc tế.

Năm 2014, vượt qua Heathrow của London, Dubai trở thành sân bay bận rộn nhất thế giới. Theo số liệu mới nhất, chỉ tính riêng trong tháng 12/2015, lưu lượng khách đến đây tăng 8.5% với 7.05 triệu người. Năm 2015, sân bay Dubai tiếp đón vượt ngưỡng 78 triệu khách.


Sân bay quốc tế Dubai nhìn từ trên cao

Sân bay quốc tế Dubai nhìn từ trên cao

Paul Griffiths, Giám đốc điều hành của sân bay Dubai chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng với tốc độ tăng trưởng của sân bay trong năm 2015. Lượng khách trung bình mỗi tháng tại đây vào khoảng 6.5 triệu lượt. Với kinh nghiệm hiện có, chúng tôi hi vọng tiếp tục tạo ra con số ấn tượng trong những năm tới”.

Không gian thoáng đãng bên trong sân bay

Không gian thoáng đãng bên trong sân bay

Một nhà phân tích trong lĩnh vực hàng không cao cấp cho biết, sân bay Dubai đang ngày một củng cố vị trí số một để trở thành điểm đến quan trọng trên thế giới. Các hãng hàng không trong nước như Emirates và Flydubai mở thêm 12 điểm đến, xuất phát từ Dubai sang các nước khác. Một số hãng quốc tế khác cũng mở thêm các chặng bay tới Dubai.

Trung tâm mua sắm lớn

Trung tâm mua sắm lớn

Các thị trường phát triển mạnh nhất ở Dubai có thể kể tới khu vực Đông Âu, Bắc Mỹ. Nguyên nhân chính do hãng hàng không Emirates mở rộng mạng lưới tới các điểm đến ở Mỹ. Mỗi năm, sân bay này đón khoảng 100 hãng hàng không bay tới và 240 điểm đến từ các trung tâm quốc tế.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Dubai cũng xử lý tới 218.323 tấn hàng hóa trong tháng 11/2015, tăng 3.8% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm nay, sân bay này cũng dự kiến sẽ xử lý tới 2.287.167 tấn hàng hóa, tăng 3.2% so với cùng kỳ năm trước

Copyright © 2019, Công Ty CP-DV Du Lịch Điểm Đến Việt Nam

Chịu trách nhiện nội dung: Nguyễn Thị Bích Nga