'Khách sạn tình yêu' trên những chiếc xe buýt cũ kỹ

31-05-2016

Mỗi phòng khách sạn tình yêu trên xe buýt ở Sơn Tây, Trung Quốc, có đủ TV, điều hòa, bếp, phòng ngủ và nhà tắm, với giá 30 USD một đêm. 

While the exterior of the vehicles may still seem unappealing, more than a dozen old buses parked in a tourist hotspot in Taiyuan, capital of North China's Shanxi Province, are anything but unattractive on the inside

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, những chiếc xe buýt cũ kỹ đang đỗ tại khu du lịch thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, không gây được ấn tượng và sự thích thú đối với các du khách. Tuy nhiên, điều hấp dẫn của chúng lại nằm ở bên trong. 

The interiors are warm and appealing, with tasteful and clean decor designed to attract loved-up couples for a stay with a difference

Nội thất trong xe được thiết kế thành những gian phòng khách sạn dành cho các cặp đôi đang yêu nhau hoặc các cặp vợ chồng trẻ. 

The lodgings are designed especially for young couples who can now find their home away from home inside an old, disused public bus

Các cặp đôi trẻ, thích du lịch thường bị thu hút bởi những "những khách sạn tình yêu" như thế này bởi theo họ, việc bỏ ra cả một khoản tiền lớn  để nghỉ ngơi trong các căn phòng sang trọng là hoàn toàn không cần thiết. Vì thế, khách sạn trên xe buýt là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Reports said there is now a growing demand for the 'love rooms', and more than a dozen more buses have been converted

Do nhu cầu sử dụng và trải nghiệm "phòng tình yêu" trong giới trẻ Trung Quốc hiện ngày một cao. Vì thế, hàng chục chiếc xe buýt cũ, không còn được sử dụng khác cũng đang được sửa sang, thiết kế để phục vụ cho mục đích này. 

Some of the buses come with bunk beds showing that they have been designed with families or groups of friends in mind

Một số chiếc xe còn có cả giường tầng, thích hợp cho đối tượng khách là các gia đình hay nhóm bạn. 

Officials have spent some 100,000 Yuan (£10,370) refurbishing the interior of the vehicles, each bus now resembles a top quality hotel room

Các quan chức thành phố đã chi 100.000 nhân dân tệ (hơn 15.200 USD) để sửa sang nội thất bên trong những chiếc xe buýt này. Mỗi xe trông không khác gì một căn phòng khách sạn thông thường, có đầy đủ tivi, điều hòa, bếp nhỏ và nhà tắm. 

The buses come with basic amenities inside such as a kettle and a hob for heating up food

Trên xe có bếp nhỏ và ấn đun siêu tốc phục vụ nhu cầu ăn uống, nấu nướng của khách hàng. Giá cho mỗi đêm ngủ lại đây là khoảng 30 USD một đêm. 

Copyright © 2019, Công Ty CP-DV Du Lịch Điểm Đến Việt Nam

Chịu trách nhiện nội dung: Nguyễn Thị Bích Nga